Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Greinar

Greinar

Jólabjór, hvað er það?

23.11.2016

Sérstakir jólabjórar hafa orðið sífellt meira áberandi undanfarin ár. Nú er að finna meira úrval af sérstökum jólabjórum í Vínbúðunum en nokkru sinni fyrr. Áhuginn er mikill og stundum finnst okkur Vínbúðarstarfsfólkinu verslunarmannahelgin varla liðin þegar viðskiptavinir byrja að spyrja um jólabjórinn!

Jólabjórinn 2016

15.11.2016

Margir bíða spenntir eftir að jólabjórinn komi í Vínbúðirnar og hefur mikið verið spurt um hvenær búast megi við honum, en sala á honum mun hefjast þriðjudaginn 15. nóvember.

Amerískt viskí

08.11.2016

Hér á Íslandi er ekki svo langt síðan að viskí frá Bandaríkjunum, þ.e. Bourbon og skyldir spírar, höfðu fremur slæmt orðspor. Þetta voru hráir, einfaldir drykkir sem voru nánast ekki þess virði að kaupa. Tímarnir eru sem betur fer að breytast.

Bullaðu í mér

28.10.2016

Viðskiptavinir biðja mig stundum góðlátlega að „bulla“ við sig um vínið. Þá eiga þeir við að ég lýsi víninu. Segi frá kostum og göllum þess, hvernig það bragðast, hvernig það ilmar, með hverju það gengur matarlega, hvort það sé kröftugt eða létt, sætt eða súrt, ungt eða þroskað. En allar þessar upplýsingar má í raun nálgast á hillumiðanum.

Bjór og pizza

19.10.2016

Líkt og bjór eru pizzur jafn fjölbreyttar og þær eru margar. Grunnur, sósa og ekki síst álegg eru afar mismunandi og því að ýmsu að huga þegar kemur að pörun pizzu og bjórs. Oftast er talað um pizzur sem frekar létta máltíð, en eins og allir áhugamenn um góða pizzu vita þá er það langt frá því algilt.

Októberfest

10.10.2016

Þrjár vikur. Allt að sjö milljónir manna. Fimm hundruð þúsund kjúklingar, hundrað tuttugu og fimm þúsund pylsur og síðast en ekki síst, átta milljón lítrar af bjór.

Nýja-Sjáland

03.10.2016

Vín frá Nýja-Sjálandi eru aðeins smábrot af allri vínframleiðslu heimsins. Þrátt fyrir smæð sína hefur þeim tekist að stilla sér upp með þeim bestu hvað gæði varðar.

Vín með kydduðum mat

22.09.2016

Það getur verið þrautin þyngri að finna heppileg vín með krydduðum mat, ekki síst austurlenskum. Kryddin breyta bragðinu á víninu; til dæmis dregur chili úr sætunni og þá virðist vínið tannískara, beiskt og jafnvel málmkennt. Í raun þarf ekki svo sterk krydd til að hafa þessi neikvæðu áhrif.

Berjalíkjörar

13.09.2016

Berjasprettan hefur verið afar góð og svigna bæði rifsberja- og sólberjarunnar undan öllum berjunum þetta haustið. Ljúffengt er að útbúa sultur úr uppskerunni, en einnig getur verið gaman að búa til sinn eiginn líkjör til að bjóða upp á á aðventunni. Það eina sem þarf til eru berin, sykur, vodki og biðlund fram að jólum!

Rabarbara kokteilar

05.09.2016

Nú þegar haustið hellist yfir er blússandi uppskera í mörgum matjurtagarðinum. Rabarbari er auðveldur í ræktun og ljúffengur í allskyns bakstur, sultur og grauta.