Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Basil fursti

Fjöldi
1
Erfiðleikastig
Miðlungserfitt
Áhöld
KokteilhristariMæliskeið eða sjússamælir
Innihaldsefni 4 cl vodka 1,5 cl basilíkusíróp 2 cl jarðarberjasíróp 1 cl sítrónusafi
Hentugt glas
Aðferð

Hellið öllum innihaldsefnum í kokteilhristara ásamt ísmolum. Hristið hraustlega saman og hellið í kokteilglas í gegnum sigti. 

Jarðarberjasíróp 

  • 500 g jarðarber 
  • 400 g sykur

Látið jarðarberin í mixer og maukið. Látið bíða í kæli yfir nótt. Sigtið í gegnum fínt sigti í pott, bætið sykrinum út í og hrærið saman. Látið sjóða við lágan hita og hrærið í á meðan þar til sykurinn hefur leyst upp, látið sjóða í 3-4 mínútur. Kælið og setjið á flösku.

Basilíkusíróp

  • 1 búnt basilíka
  • 30 g sykur
  • 30 cl vatn

Sjóðið vatn og sykur. Hreinsið basilíkuna og setjið í sykurlöginn og látið standa í einn dag. Sigtið og sjóðið vökvann í ca. 20 mín.

Gott ráð Basilíkusíróp og jarðarberjasíróp er hægt að gera tímalega og geymist í um mánuð í kæli. Skreytið með vanillustöng.
Flokkar
Fleiri vodkakokteilar
Bloody Mary vodkakokteilar
Espresso Martini vodkakokteilar
Vinsælir kokteilar
Negroni ginkokteilar
Old fashioned viskíkokteilar
Spritz Veneziano (Aperol Spritz) freyðivínskokteilar