Sleppa valmynd og fara beint í meginmál
Loka
Opnunartímar
Vörur
Allar vörur
Bjór
Eftirréttavín o.fl.
Freyðivín
Hvítvín
Rauðvín
Rósavín
Síder og gosblöndur
Sterkt
Umbúðir og aðrar söluvörur
Nýtt
Væntanlegt
Sérpöntun
Tóbakspöntun
Innkallanir
Skilareglur
Vefbúð
Vínráðgjöf og matur
Vínráðgjafar
Veisluvín/reiknivél
Vínflokkar
Bjórflokkar
Uppskriftir
Kokteilar
Greinar
Matartákn og sérmerkingar
Þrúgur
Útgefið efni
Árgangatafla
Tóbak
Tóbak forsíða
Leiðbeiningar
Tilkynningar og skráning
Lög og reglur
Eftirlit
English
Um ÁTVR
Fréttir
Fyrirtækið
Hlutverk og stefnur
Lög og reglur
Saga ÁTVR
Skipurit
Sölutölur
Styrkbeiðnir
Sölustarfsemi
Spurt og svarað
Útgefið efni
Mannauður
Jafnlaunaúttekt
Mannauðsstefna
Samfélagsábyrgð
Loftslagsmarkmið
Skilríkin meðferðis
Herferðir
Umhverfið
Rannsóknir og greinar
Norræna leiðin
Rafrænir reikningar
Þyngd umbúða
Laus störf
Fyrir fjölmiðla
Fyrir birgja
Hafðu samband
English
Íslenska
Opnunartímar
Vörur
Vefbúð
Vínráðgjöf og matur
Tóbak
Um ÁTVR
Innskráning
EN
Skipta um tungumál
Opna leit
Sjá körfu
Opna leiðarkerfi
Leit
Search
Forsíða
Vínráðgjöf og matur
Greinar
Nokkrar reglur um samsetningu á mat og víni
Með
FEITUM
mat er gott að vínið sé alkóhólríkt. Vínandinn brýtur niður fituna. Að sama skapi sé maturinn léttur, á vínið að vera létt.
Ef maturinn er
SÚR
þarf vínið líka að vera sýruríkt.
SÆTUR
matur kallar á sætt vín.
Með
STERKKRYDDUÐUM
mat á ekki að hafa kröftug vín. Besta mótvægið við sterkt kryddbragð er fremur létt vín sem er sætt eða ávaxtaríkt.
SALTUR
matur þarfnast víns sem hefur sætleika eða mikinn ávöxt eða sýru til að vega á móti saltbragðinu.
Með
BEISKUM
mat er gott að hafa vín sem hefur sætleika eða góðan ávöxt.
Senda
Prenta
Facebook