Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

SALSA VERDE
Blandið öllu saman í matvinnsluvél og gerið miðlungsfínt mauk úr blöndunni. Smakkið til með salti og pipar.

 

RISOTTO

  1. Svitið skalotlauk og hvítlauk í ólífuolíu við miðlungshita í góðum, víðum potti.
  2. Bætið fljótlega við Arborio hrísgrjónum og blandið vel saman.
  3. Steikið í 1-2 mínútur. Bætið við hvítvíni og blandið vel saman við hrísgrjónin, lækkið hitann e.t.v. aðeins og eldið á vægum hita.
  4. Hvítvínið á að gufa alveg upp og þegar grjónin eru aftur þurr, bætið við 1-2 ausum af grænmetissoði og hrærið.
  5. Við risotto-gerð bætið þið smám saman vökva (grænmetissoði) við grjónin, hrærið saman og bætið við eftir þörfum. Aftur og aftur.
  6. Grjónin eru tilbúin eftir u.þ.b. 15-20 mínútur.
  7. Þegar grjónin hafa ennþá smá bit bætið þið saman við þau grænertum, grænkáli og mascarpone osti og blandið vel.
  8. Bætið síðan út í rifnum parmesan osti og smjörbitum, þeytið vel saman með sleif.
  9. Smakkið til með salti og pipar.
  10. Stillið af þykktina með grænmetissoðinu, risotto á að leka aðeins niður þegar því er skammtað á diska og hafa kremaða áferð.

 

HÖRPUSKEL

  1. Steikið hörpuskelina á mjög heitri pönnu í u.þ.b. 2-3 mínútur í ólífuolíu og smjöri.
  2. Skiptið risotto á 4 diska eða í skálar og raðið hörpuskelinni ofan á ásamt steikarsafanum af pönnunni.
  3. Dreypið Salsa Verde dressingunni yfir, ásamt dálitlu af salti, pipar og kryddjurtum.
  4. Berið fram með góðu brauði.

 

VÍNIN MEÐ
Ítalski uppruni þessa réttar á hvítvín og rauðvín frá Ítalíu.