Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

KJÚKLINGAVÆNGIR

  1. Vængir settir í eldfast mót. Soja, púðursykri, söxuðum engifer og límónu blandað vel saman og hellt yfir vængina.
  2. Bakað í ofni í 220°C í 15-20 mín. og leyft að kólna.

 

TEMPURA

  1. Eggin pískuð og bjórnum hrært saman við.
  2. Hveiti, lyftidufti, sykri, salti og pipar bætt út í.
  3. Soppan á að vera álíka þykk og súrmjólk.
  4. Kjúklingavængjum velt uppúr tempura og djúpsteiktir í um 2 mín.

 

BBQ LÍMÓNUSÓSA

  1. BBQ sósa hituð í potti og límónusafi kreistur yfir ásamt srirachasósu.
  2. Öllu hrært saman.
  3. Vængjunum velt upp úr BBQ límónusósunni og settir á disk.
  4. Svörtum sesamfræjum stráð yfir og að lokum niðurskornum vorlauk eftir smekk.

 

VÍNIN MEÐ
Bjór:
Límónusafinn í BBQ sósunni gefur ferskan tón með kjúklingnum. Hér þarf ekki bragðmesta bjórinn en dökkur lager, eins og dekkri classic bjórarnir og breskur bitter gætu hentað vel.  

Vín: Til að para saman mat sem inniheldur sætu og sterk krydd þurfa vínin að vera mjúk og ávaxtarík gjarnan frá nýja heiminum. Hér ganga bæði hvít og rauð vín.