Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

  1. Skerið rabarbara í bita, setjið í skál og blandið 200 g af sykri saman við. 
  2. Setjið skálina yfir pott með sjóðandi vatni.
  3. Hrærið reglulega í blöndunni en passið að rabarbarinn verði ekki að mauki.
  4. Sigtið vökvann frá og hendið rabarbaranum. Kælið vökvann.
  5. Skerið jarðarberin í bita. 
  6. Skerið súkkulaðið í litla bita og setjið í ofnskúffu á smjörpappír.
  7. Bakið súkkulaðið við 160°C í 6-8 mín. eða þangað til það er orðið gyllt á litinn.
  8. Takið úr ofninum og kælið.

 

SÚKKULAÐIMÚS

  1. Sjóðið sykur og rjóma saman í potti. 
  2. Hellið eggjarauðum út í pottinn og hrærið stöðugt í þangað til að 85°C hita er náð.
  3. Blandið súkkulaðinu saman við og hrærið áfram.
  4. Þeytið rjómann og bætið 1/3 af honum út í pottinn.
  5. Kælið blönduna í 15-20 mín. 
  6. Blandið restinni af þeytta rjómanum varlega saman við. Kælið í 1-2 klst.
  7. Sprautið súkkulaðimúsinni á disk og dreifið jarðarberjunum yfir.
  8. Hellið síðan rabarbaravökvanum yfir og dreifið að lokum bakaða súkkulaðinu yfir allt.

 

VÍNIN MEÐ
Rauðu berin og súkkulaðið gera það að verkum að rauð eftirréttavín og púrtvín passa vel.