Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

BLÁBERJASÓSA

  1. Látið laukinn krauma í olíu í potti í 1 mínútu.
  2. Bætið púrtvíni og timjani í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt.
  3. Setjið bláber, bláberjasultu og villibráðarsoð út í og þykkið með sósujafnara.
  4. Bætið smjöri í sósuna og setjið hana í blandara eða matvinnsluvél og maukið.
  5. Sigtið sósuna í pott og hitið að suðumarki en ekki láta hana sjóða.
  6. Smakkið til með salti og pipar.

 

BRINGURNAR

  1. Kryddið bringurnar með salti og pipar og brúnið í olíu á pönnu.
  2. Setjið kjötið í ofnskúffu og inn í 120°C heitan ofn í 10-12 mínútur.
  3. Skerið kjötið í fallegar sneiðar og berið fram með sósunni og t.d. sætum kartöflum og steiktu spínati.
  4. Skreytið með bláberjum.

 

VÍNIN MEÐ
Rauðvín sem merkt er með léttari villibráð parast vel með öndinni.