Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

BRÓMBERJASÓSA

  1. Látið laukinn krauma í olíu í potti í 40 sekúndur. Bætið þá víni og ediki í pottinn og sjóðið niður þangað til það verður sírópskennt.
  2. Bætið soði, brómberjamauki og sultu í pottinn og þykkið með sósujafnara.
  3. Takið pottinn af hellunni og bætið smjöri út í.
  4. Hrærið í með písk þar til smjörið hefur bráðnað.

 

GÆSABRINGUR

  1. Kryddið gæsabringurnar með salti og pipar og brúnið í olíu á pönnu þar til kjötið verður fallega brúnt.
  2. Setjið bringurnar í 180°C heitan ofn í 4 mínútur.
  3. Takið bringurnar úr ofninum og látið bíða í 4 mínútur.
  4. Endurtakið tvisvar sinnum (samtals í ofninum í 12 mínútur).

 

Berið kjötið fram með sósunni og t.d. blómkáli, rósakáli og steiktum kartöflum.

 

VÍNIN MEÐ
Gæsabringa er bragðmikið kjöt og parast því vel með vínum sem henta vel með villibráð.