- Kryddið bringurnar með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 1 mínútu á hvorri hlið.
- Takið þá bringurnar af pönnunni og haldið heitum.
- Hellið soðinu á sömu pönnu ásamt rjóma, gráðaosti og rifsberjahlaupi og þykkið sósuna með sósujafnara.
- Þá er bringunum bætt út í sósuna ásamt vínberjum og valhnetum.
- Látið malla við vægan hita í 1-3 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
- Berið bringurnar fram með sósunni og t.d. berjasoðnum perum, blönduðu grænmeti og kartöflum.
VÍNIN MEÐ
Það er alltaf töluverð vinna að finna rétta vínið með rjúpunni. Þá hjálpar að byrja á að skoða villibráðarvínin í vöruleitinni og leita þar eftir bragðmeiri vínum með dökkum berjum, þéttri fyllingu og gjarnan lyngtónum.