Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

MARINERING

  1. Blandið öllu saman.
  2. Takið frá 2 msk. af marineringu til að nota í sósuna.
  3. Látið lambið marinerast í u.þ.b. 3 klst.
  4. Þerrið marineringuna af kjötinu og brúnið það á pönnu.
  5. Steikið við 175°C í 12-16 mínútur, allt eftir þykkt kjötbitans.

 

ENGIFERKRYDDUÐ LAMBASÓSA

Látið suðuna koma upp á lambakjötssoðinu ásamt engifer og rauðvíni. Látið sjóða í 12-15 mínútur og bætið síðan 2 msk. af marineringu saman við. Bragðbætið með kjötkrafti og þykkið.

 

BAKAÐUR GULLOSTUR MEÐ SÆTU MANGÓ OG SALTHNETUM

  1. Skerið gullostinn í 6 bita hvorn fyrir sig.
  2. Raðið í form og stráið salthnetum yfir.
  3. Smyrjið síðan með mangó-chutney og bakið með lambinu.

 

BAUNASPÍRU-, SPÍNAT- OG GRÆNBAUNASALAT

  1. Skerið sykurbauninar í bita, saxið vorlaukinn og hreinsið spínatið.
  2. Setjið olíu á pönnuna og steikið saman baunir og vorlaukí 1 mínútu, bætið út í baunaspírum, spínati og loks salti og sykri. 
  3. Veltið vel saman og berið fram heitt.


VÍNIN MEÐ
Kryddið og sætan leiða okkur til dæmis að suður-frönskum rauðvínum sem henta vel með þessum rétti.