Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

KJÚKLINGUR

  1. Hitið ofninn í 180°C. Setjið kjúklinginn í eldfast mót. 
  2. Skerið hvítlaukinn smátt, takið blöðin af timjangreinunum og blandið saman við ólífuolíuna.
  3. Dreifið olíunni yfir allan kjúklinginn og nuddið vel. Saltið og piprið. Leggið rósmaríngreinina ofan á kjúklinginn.
  4. Eldið í 35-50 mínútur eða þar til kjarnhitinn er orðinn um 72-73°C.
  5. Snúið kjúklingnum tvisvar til þrisvar meðan á elduninni stendur.

 

BAKAÐ RÓTARGRÆNMETI  með kanil-hunangi

  1. Flysjið grænmetið og skerið í grófa bita.
  2. Steikið við miðlungshita í olíunni þar til fallega brúnað.
  3. Setjið í eldfast mót, veltið upp úr hunanginu og smjörinu og kryddið með salti og pipar.
  4. Bakið í ofni við 180°C þar til mjúkt.

 

BASILÍKUPESTÓ  með graskersfræjum og kasjúhnetum

  1. Ristið fræin og hvítlaukinn í olíunni í 160°C heitum ofni í 10 mínútur.
  2. Takið út og látið kólna.
  3. Setjið í blandara með basilíkunni og smakkið til með salti, pipar og sítrónusafa.

 

VÍNIN MEÐ

Með þessum rétti stendur hvítvínið klárlega uppúr. Auðvelt er að finna þau í vöruleitinni með því að haka við alifugl og einnig er hægt að þrengja leitina enn meira með því að haka við lífræn vín