Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

RecipeCollection-2021

GRÆNMETISHLEIFUR

  1. Hitið ofninn í 180°C. Skerið kúrbítinn í teninga og setjið í matvinnsluvél ásamt spergilkáli, steinselju, sólþurrkuðum tómötum, basilíku, salti, pipar og næringargeri.
  2. Látið vélina ganga í stuttum lotum þar til allt er orðið smátt og vel blandað saman.
  3. Hrærið kínóa og blöndunni úr matvinnsluvélinni vel saman og bætið síðan chiafræjunum saman við.
  4. Búið til hleifa úr blöndunni með skeið, hjúpið þá næstum með sólblómafræjunum, setjið á ofnplötu og bakið í 35-45 mínútur.
  5. Færið á bökunargrind og bakið í 15 mínútur í viðbót.

 

APPELSÍNU-SPERGILKÁL með kardimommum

Spergilkálið skorið niður í hæfilega stærð, appelsínubörkurinn rifinn yfir og hvítlaukurinn maukaður. Öllu blandað saman í skál og steikt á pönnu við miðlungshita uns spergilkálið er orðið fallega grænt og örlítið mjúkt.

 

SVEPPASÓSA

Allt sett í blandara. Sósan er mjög góð við stofuhita en hitnar örlítið ef hún fær að blandast í 3-4 mínútur í blandaranum.

 

VÍNIN MEÐ

Hvítvín  sem í vöruleitinni er hakað við að séu góð með grænmetisréttum ættu að henta vel með þessum rétti.